Cách nói chuyện có duyên, thu hút đối phương ngay lần đầu

Phụ nữ thường chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài của mình để gây ấn tượng với cánh mày râu. Nhưng sắc đẹp chỉ là một phần giúp bạn chiếm cảm tình của người đối diện. Muốn mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn bạn cần phải học thêm cách nói chuyện có duyên để mỗi lần gặp gỡ là một lần khiến chàng xao xuyến. Vậy nói chuyện thế nào là có duyên? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tại sao phụ nữ cần biết cách nói chuyện có duyên?

Nếu ngoại hình là yếu tố đầu tiên giúp bạn tạo ấn tượng tốt với đối phương thì cách nói chuyện có duyên là chìa khóa giúp cho mối quan hệ được xây dựng bền vững và lâu dài. 

Phụ nữ biết cách “ăn nói có duyên” sẽ giúp ích rất nhiều trong các mối quan hệ xã hội. Ví dụ như khi đi phỏng vấn ứng tuyển công việc, bạn và các đối thủ đều có năng lực như nhau, nhưng người biết cách ứng xử sẽ chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng. Thêm nữa, khi bạn biết “ăn nói khôn khéo” bạn cũng sẽ dễ dàng ký kết các hợp đồng cùng đối tác và mối quan hệ với đồng nghiệp cũng trở nên tốt hơn.

Cách nói chuyện có duyên với đối tác
Cách nói chuyện có duyên giúp phụ nữ dễ dàng thành công trong cuộc sống. 

Đối với chuyện tình cảm, nói chuyện có duyên sẽ là chìa khóa giúp bạn hấp dẫn trong mắt các anh chàng. Mặc dù có câu nói rằng “Đàn ông yêu bằng mắt” nhưng họ lại bị thu hút bởi các cô gái có duyên ngầm nhiều hơn. Vì nếu chỉ có nhan sắc mà cách nói chuyện nhàm chán cũng khiến các anh không có hứng thú với bạn. 

Ngoài ra, khi bạn biết ăn nói và biết cách ứng xử khôn khéo, bạn sẽ được mọi người xung quanh đánh giá cao về mình. Từ đó mà các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình càng thêm bền vững. Đó là bước đệm quan trọng để bạn phát triển bản thân, công việc và cả mối quan hệ yêu đương.

Cách nói chuyện có duyên thu hút đối phương ngay lần đầu

Nếu bạn để ý sẽ thấy có rất nhiều người phụ nữ có vẻ đẹp kiều diễm nhưng lại không được nhiều chàng trai quan tâm. Ngược lại, các cô gái có ngoại hình bình thường nhưng biết cách ăn nói lại có số đào hoa. Thật ra đó là duyên ngầm của mỗi người và nét hấp dẫn riêng của người đó. 

Duyên ngầm khiến cho người đối diện càng tiếp xúc lại càng yêu mến. Vậy làm sao để các bạn gái có được nét duyên này? May mắn thay, ăn nói có duyên là một kỹ năng có thể cải thiện được qua quá trình học hỏi và rèn luyện. Và các cách nói chuyện có duyên dưới đây sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Nói về điều đối phương quan tâm

Để người đối diện không cảm thấy đơn điệu về cuộc nói chuyện của cả hai, bạn hãy nói về những điều mà họ quan tâm. Bởi theo khảo sát, thì hầu hết các đoạn hội thoại sẽ trở nên thú vị hơn khi hai người cùng bàn luận về chủ đề mà mình yêu thích như chủ đề về tin tức bất động sản

Đối với chuyện tình cảm, nếu bạn đang thầm thích một anh chàng nào đó và muốn anh ấy để ý tới bạn nhiều hơn. Thì điều bạn cần làm sẽ là ghi nhớ các sở thích và vấn đề mà chàng quan tâm. Khi có cơ hội tiếp xúc với nhau hãy dùng câu chuyện liên quan đến các điều bạn đã thu thập được. Chắc chắn chàng sẽ thích thú và thoải mái chia sẻ cùng bạn.

Biết lắng nghe

“Người nói phải có người nghe” là câu thành ngữ rất phổ biến trong cuộc sống. Ý nói đến điều cơ bản nhất trong giao tiếp là biết lắng nghe người khác.

Tôn trọng người đối diện cũng là tôn trọng chính bạn. Bạn sẽ cảm thấy ra sao khi câu chuyện của mình bị người đối diện cho là nhàm chán và không tập trung lắng nghe? Người khác cũng vậy, đó là tâm lý chung của con người. Vì vậy, học cách lắng nghe sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của mọi người.

Điều chỉnh âm lượng giọng nói

Tùy vào hoàn cảnh và tình huống giao tiếp, con gái cần biết cách điều chỉnh giọng nói sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như khi nói chuyện hoặc giao tiếp thông thường, các bạn gái nên sử dụng âm điệu nhỏ nhẹ để khiến người nghe cảm thấy thân mật và yêu mến bạn hơn.

Cách nói chuyện có duyên với đồng nghiệp
Nói chuyện nhẹ nhàng với bạn trai và nói thật tự tin khi đưa ra ý kiến.

Trường hợp khi bạn cần thuyết trình hoặc diễn giải vấn đề, hãy sử dụng một chất giọng tự tin và rõ ràng. Sao cho những người ở xa cũng có thể nghe được và người ở gần thì không khó chịu vì ồn ào.

Tập trung vào người nói chuyện

Ngoài việc lắng nghe thì việc tập trung vào người nói chuyện cũng rất quan trọng. Cho dù câu chuyện của họ có không đúng chủ đề mà bạn quan tâm thì bạn cũng không nên hướng ánh nhìn sang chỗ khác. Điều này sẽ làm cho người nói cảm thấy không được tôn trọng và cho rằng bạn thiếu thành ý khi hội thoại cùng họ.

Không sử dụng từ ngữ sáo rỗng

Muốn trở thành người giao tiếp giỏi, hãy học cách loại bỏ những từ ngữ sáo rỗng ra khỏi câu chuyện của mình. Thay vào đó là những ngôn từ chân thật, gần gũi và giúp người nghe hiểu được những gì bạn nói. Không dùng các từ ngữ địa phương, tiếng lóng trong những cuộc hội thoại quan trọng. Trường hợp bắt buộc dùng một thuật ngữ mới, hãy cố gắng giải thích cho người nghe ý nghĩa của nó.

Dừng lại khi bạn chuẩn bị nói điều quan trọng

Im lặng cũng là một bí quyết giúp bạn trở thành người ăn nói khôn ngoan hơn. Chẳng hạn như khi bạn chuẩn bị nói điều gì đó quan trọng hãy dừng lại một chút để khiến đối phương cảm thấy hồi hộp. Điều này cũng khiến họ tập trung hơn vào vấn đề bạn chuẩn bị chia sẻ. Đồng thời sau đó bạn cũng nên để thời gian cho đối phương suy ngẫm về chuyện vừa nói. Để tự tin không quá ham muốn khi chưa cưa được bạn gái. Nam giới tìm đến các sản phẩm âm đạo giả silicon trần để giải tỏa ham muốn. 

Đây cũng là nguyên tắc giúp bạn có những bài thuyết trình hay. Ngoài ra, khi diễn giải ý tưởng của mình, bạn cũng nên tập trung điều chỉnh tốc độ nói để ý diễn đạt hấp dẫn người nghe hơn. Hãy nói chậm ở những phần quan trọng và nói nhanh ở những phần không cần thiết.

Thực tế, cách ứng xử khôn khéo rất quan trọng đối với mỗi người, nhất là các bạn nữ. Chỉ cần biết cách nói chuyện có duyên bạn có thể thu hút đối phương ngay từ lần gặp đầu tiên. Điều này sẽ giúp các bạn thuận lợi trong công việc và tình cảm. Ngoài ra, ăn nói có duyên còn giúp bạn kết giao được nhiều mối quan hệ có lợi cho tương lai của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *